Định hướng du học Hàn Quốc

Với nền giáo dục hiện đại và phát triển, Hàn Quốc đã trở thành một điểm đến lôi cuốn vô cùng hấp dẫn đối với những người muốn mở rộng kiến thức và trải nghiệm học tập.

1. Lý do nên lựa chọn du học Hàn Quốc

Hiện nay Hàn Quốc ngày càng chú trọng vào mảng giáo dục. Kết quả là Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt thứ 2 trên thế giới. Bằng cấp tại quốc gia này không chỉ được công nhận trong nước mà còn trên quốc tế.

dinh-huong-du-hoc-han-quoc

Không những sống trong đất nước thịnh vượng, môi trường sống thuận lợi, khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện và an ninh xã hội tốt cũng là một trong những lý do du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc

dinh-huong-du-hoc-han-quoc

Để du học Hàn Quốc, ứng viên cần đáp ứng cả điều kiện về sức khỏe, tài chính như sau:

Điều kiện đi du học Hàn Quốc về sức khỏe:

• Ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
  • Đặc biệt, không mắc các bệnh như lao phổi và các bệnh truyền nhiễm như H5N1, H7N2, H7N9,…
  • Với trường hợp du học Hàn Quốc năm 2024, có thể không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid khi đến nộp hồ sơ đăng ký visa. Nhưng bạn bắt buộc phải nộp giấy “Đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu của Đại sứ quán.

dinh-huong-du-hoc-han-quoc

Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính:

• Thu nhập tài chính của người bảo lãnh để đảm bảo cho ứng viên du học Hàn Quốc tối thiểu từ 9.000 – 12.000$ trong năm đầu tiên. Trong các năm tiếp theo, các DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc được gia đình hỗ trợ.
  • Tổng thu nhập của người bảo lãnh > 25 triệu/tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học.
  • Đối với học tiếng, cần tối thiểu 10 triệu Won trong sổ ngân hàng và gửi trước 3 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm. Với học đại học và thạc sĩ, cần tối thiểu 20 triệu Won và gửi trướng 3 tháng.
  • Khi nộp sổ đóng băng, sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ Trường, LSQ, ĐSQ Hàn Quốc. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
  • Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng dù nằm trong top 1% hoặc không.

Ngoài ra, ứng viên cần đảm bảo thêm một số tiêu chí các phụ thuộc vào hệ du học mà bạn định hướng (hệ học tiếng Hàn, hệ đại học, hệ thạc sĩ và tiến sĩ)

3. Các hình thức du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn, dưới đây là tổng hợp những hình thức du học mà bạn nên biết để thực hiện chuyến du học đúng đắn:

• Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn (visa D4-1)
  • Du học nghề Hàn Quốc (visa D4-6)
  • Du học hệ Cao đẳng tại Hàn Quốc – Visa D2-1
  • Du học hệ Đại học tại Hàn Quốc (visa D2-2)
  • Du học Hàn Quốc hệ Thạc Sỹ ( Visa D2-3 )
  • Du học tiến sĩ tại Hàn Quốc ( Visa D2-4 )
  • Du học Hàn Quốc diện nghiên cứu sinh ( Visa D2-5 )
  • Du học Hàn Quốc hệ trao đổi ( Visa D2-6 )

4. Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc sẽ có 2 vấn đề được các bạn quan tâm chính là học tập và làm thêm.

Đi học: Khi mới sang Hàn, công việc chủ yếu của các bạn sẽ là đi học. Quy định được đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là phải có Topik cấp 2 trở lên và điểm chuyên cần trên 90%.

Đi làm thêm: Sau khoảng 6 tháng học tập để đạt trình độ Topik 2, bạn có thể xin đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Quy định về thời gian làm thêm của các ứng viên như sau:

• Sinh viên học tiếng Hàn sẽ được đi làm thêm khi đã học 6 tháng tại Hàn và được làm thêm 20h/tuần.
  • Sinh viên quốc tế hệ đại học được làm 25h/tuần.
  • Sinh viên quốc tế hệ cao học được làm thêm 30h/tuần.
  • Các ngày cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ đông sẽ không giới hạn số giờ làm thêm.

5. Một số câu hỏi thường gặp khác

1. Du học Hàn có tốn kém không?

Tương đối rẻ. Không có con số cụ thể nào để ước tính chính xác chi phí du học, tuy nhiên theo ước tính thì rơi vào khoảng 5500 USD – 7000 USD (không tính chi phí dịch vụ)

2. Xin học bổng du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Với những bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn tốt thì khá dễ.

3. Hàn Quốc có học bổng 100% hay không?

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng từ Học bổng chuyên cần, Học bổng 30 – 50 – 70 – 100% của các trường Đại học. Tuy nhiên để đạt được học bổng, bạn cần có điểm học bạ giỏi và trình độ tiếng Anh 6.0 trở lên hoặc tiếng Hàn tương đương Topik 5-6

4. Có được làm việc tại Hàn sau tốt nghiệp không?

Chính phủ Hàn Quốc không bắt buộc các du học sinh phải về nước ngay sau khi ra trường.

5. Sang Hàn có được đi làm thêm hay không?

Để làm thêm tại Hàn thì tiếng Hàn của bạn phải đạt Topik 2 (0 - 6 tháng) và có quy định về số giờ làm việc tùy thuộc vào từng điều kiện khác nhau.

Mọi thắc mắc, vấn đề cần giải đáp vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc theo Hotline 0973689858 - 0968381696 hoặc để lại thông tin liên hệ tại https://liviko.edu.vn/lien-he

Fanpage facebookhttps://www.facebook.com/profile.php?id=61553434412892