Bật mí cách xin học bổng Hàn Quốc dành cho du học sinh

Người đăng: liviko - 04/01/2024

Bật mí cách xin học bổng Hàn Quốc dành cho du học sinh

Học bổng Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn du học tại quốc gia này. Đối với các bạn đang có ý định học tập tại Hàn mong muốn tìm hiểu thông tin về quy trình, và điều kiện nhận học bổng du học, cùng Liviko tham khảo ngay các thông tin phía dưới đây.

1. Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc không khó, tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết cho các mức học bổng khác nhau. Du học sinh từ các quốc gia luôn được Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích tạo điều kiện học tập hơn. Theo đó, có rất nhiều chương trình học bổng từ nhà trường, các tổ chức thậm chí cả học bổng từ chính phủ với mức hỗ trợ từ 30% – 100% dành cho sinh viên.

Tùy theo khả năng, điều kiện và nhu cầu của bản thân mà bạn lựa chọn ra mức học bổng phù hợp với mình nhất để tăng khả năng cạnh tranh nhé.

2. Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

Để xin được học bổng Hàn Quốc, du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện sau:

• Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.
  • Tuổi từ 18 – 25 tuổi (độ tuổi tốt nhất từ 18 - 20 tuổi)
  • Đã tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình học bạ 3 năm > 8.0 đối với bậc du học đại học (đạt thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là 1 lợi thế)
  • Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt.
  • Đảm bảo sức khỏe học tập.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh
  • Chứng minh tài chính: Du học sinh phải chứng minh được điều kiện tài chính là 10,000$ đối với hệ tiếng và 20,000$ đối với hệ đại học, cao học. Ngoài ra, sổ tiết kiệm phải được đảm bảo mở trước 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa.
  • Về trình độ ngôn ngữ:
  • Đảm bảo học tiếng Hàn căn bản 3 - 6 tháng.
  • Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc IELTS.

3. Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Dưới đây là một số loại học bổng mà du học sinh có cơ hội nhận được khi đi du học tại Hàn Quốc:

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Đây là chương trình học bổng trao đổi dành cho sinh viên từ nhiều quốc gia. Mỗi năm Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành khoảng 120 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên.

Quyền lợi du học sinh nhận được:

• Sinh hoạt phí (500.000 won/ tháng).
  • Vé máy bay khứ hồi, chi phí chỗ ở (200.000 won/ tháng) cấp 1 lần.
  • Chi phí tiền bảo hiểm y tế (20.000 won/ tháng).

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Đây là loại học bổng du học Hàn Quốc được du học sinh lựa chọn nhiều nhất. Các bạn học sinh với thành tích học tập ưu tú tại trường sẽ có cơ hội cao được nhận được học bổng.

Đối tượng hưởng học bổng bao gồm:

• Sinh viên học tự túc.
  • Sinh viên trao đổi.
  • Nghiên cứu sinh, nghệ sĩ châu Á.

Quyền lợi du học sinh nhận được:

• Mỗi năm có 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 suất cao học.
  • Mức học bổng từ 30% - 100% chi phí học tập tại Hàn.

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc

Chương trình hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh là loại học bổng dành cho những bạn sinh viên quốc tế du học tự túc hệ đào tạo chính quy, có thành tích học tập xuất sắc.

Quyền lợi du học sinh nhận được:

• Theo chỉ tiêu sẽ có khoảng 200 suất học bổng.
  • Mức phí hỗ trợ 500.000 won/ tháng và kéo dài tối đa trong 10 tháng.

Học bổng cho sinh viên ngành khoa học - kĩ thuật các nước Đông Nam Á

Theo công bố, có khoảng 120 bạn du học sinh nhận được học bổng mỗi năm.

Quyền lợi của du học sinh nhận được:

• Hỗ trợ chi trả toàn bộ vé máy bay khứ hồi
  • Chi phí bảo hiểm, chi phí ăn ở.

4. Hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc bao gồm những gì?

Sau khi tìm hiểu về các chương trình học bổng và chọn được loại học bổng phù hợp, bạn cần tiến hành hoàn thiện hồ sơ cá nhân của mình. Thông thường, một hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

• Bảng điểm, bằng cấp cao nhất có xác thực của đại sứ quán và được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Anh hoặc hoặc tiếng Hàn.
  • Giấy khai sinh bản sao.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Bản photo chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu.
  • Sơ yếu lý lịch (CV)
  • Giấy chứng nhận/ bằng khen tham gia các hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu khoa học (nếu có).
  • Bài luận cá nhân – Statement of Purpose: Trong bài luận cá nhân, bạn phải thể hiện được nguyện vọng, sự nhiệt tình của mình đối với khóa học cũng như cụ thể hóa kế hoạch, mục tiêu/ dự định nghề nghiệp tương lai.
  • Kế hoạch học tập – Study Plan: Giải thích lý do tại sao bạn lại nộp hồ sơ xin học bổng vào trường này, mục tiêu nghề nghiệp lâu dài,…
  • Thư giới thiệu – Letter of Recommendation: Giáo sư, thầy cô, người hướng dẫn sẽ bày tỏ khả năng của bạn và khẳng định bạn xứng đáng nhận được học bổng này.

Các loại học bổng có thể thay đổi theo từng năm và tùy từng trường đại học, do đó, du học sinh nên kiểm tra lại thông tin từ các trang chính cống để nắm bắt kịp thời. Theo dõi thông tin tại mục “Tin tức”: https://liviko.edu.vn/tin-tuc của Liviko để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.