icon icon icon

Các Trường Đại Học Hàn Quốc Được Nhiều Du Học Sinh Việt Lựa Chọn

Người đăng: liviko - 15/12/2023

Các Trường Đại Học Hàn Quốc Được Nhiều Du Học Sinh Việt Lựa Chọn

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực Châu Á, và là một trong những địa điểm học tập mơ ước của nhiều du học sinh tại Việt Nam. Dưới đây là một số thống kê của Liviko về những ngôi trường đáng để học tập cho mọi người tham khảo.

cac-truong-dai-hoc-han-quoc-duoc-nhieu-du-hoc-sinh-viet-lua-chon

1. Tại sao nên du học Hàn Quốc

Có rất nhiều lý do mà nhiều bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng cho sự nghiệp học tập và làm việc của mình:

Nền kinh tế phát triển: Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 12 trên thế giới theo GDP năm 2018.

Quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Với bối cảnh đất nước đặt sự quan tâm lớn nhất cho các hoạt động giáo dục và đào tạo, các nhà lãnh đạo Hàn Quốc luôn cố gắng đem đến những điều tốt nhất cho nền giáo dục. Theo báo cáo, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, đứng thứ 2 sau Phần Lan. Chính vì vậy, bạn không cần có quá nhiều đắn đo về việc liệu có nên lựa chọn học tập tại nơi đây hay không. Kèm theo về chất lượng giáo dục, sinh viên cũng được yêu cầu khắt khe về việc học tập nghiêm túc để đạt được kết quả học tập tốt.

Chi phí du học hợp lý: Một trong những yếu tố cần được cân nhắc hàng đầu có lẽ là vấn đề về chi phí. So với nhiều quốc gia khác ở khu vực Châu Á, học phí mà các du học sinh Hàn Quốc phải trang trải là tương đối hợp lý.

Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định thì học sinh không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào nữa. Hơn thế nữa, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, các chương trình học bổng Hàn Quốc cũng được đưa ra để giúp đỡ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, hoặc các bạn có nỗ lực trong học tập.

Du học sinh có thể vừa học vừa làm: Trung bình một du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong suốt các khóa học. Vào những ngày nghỉ lễ, sinh viên được phép làm thêm toàn thời gian. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có thể trang trải thêm các chi phí khi đi du học cũng như sinh học phí hàng tháng.

2. Top các trường đại học Hàn Quốc được nhiều du học sinh Việt lựa chọn

2.1 Trường đại học Korea

Đây là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1905, nằm trong 3 SKY. Trường đào tạo đa khoa, có nhiều ngành được đánh giá cao trên phạm vi Châu Á và thế giới.

 cac-truong-dai-hoc-han-quoc-duoc-nhieu-du-hoc-sinh-viet-lua-chon

Một số đặc điểm nổi bật của trường đại học Korea:

 • Đây là trường có mã code visa thẳng
 • Có chương trình học bổng rất đa dạng và phong phú.
 • Mỗi khoa đều có những chương trình học bổng riêng dành cho sinh viên nghèo vượt khó.
 • Mức học bổng từ 30% - 100%.

2.2 Trường đại học Konkuk

Là một trong những trường đại học có nhiều du học sinh Việt Nam nhất tại Hàn Quốc. Trường đại học Konkuk thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Ngoài trụ sở chính ở Seoul, trường còn có thêm 1 cơ sở khác ở thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

 cac-truong-dai-hoc-han-quoc-duoc-nhieu-du-hoc-sinh-viet-lua-chon

Một số đặc điểm nổi bật của trường đại học Konkuk:  

 • Là trường có mã code visa thẳng, học sinh nộp hồ sơ vào trường không cần phỏng vấn bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hay Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng Đại học tại Hàn Quốc (theo bảng xếp hạng Joong Ang Ilbo).
 • Được bộ Giáo dục Hàn Quốc chỉ định là cơ quan quản lý sinh viên nước ngoài nhờ có đội ngũ giảng viên đào tạo tiếng Hàn xuất sắc và Chương trình đào tạo theo từng cấp độ.
 • Giữ thứ hạng top đầu các trường đại học tốt nhất tại Seoul trong suốt hơn 10 năm.
 • Là trường Đại học duy nhất sở hữu ký túc xá đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cho sinh viên theo học hệ tiếng Hàn ngay trong lòng thủ Seoul “đắt đỏ”.

2.3 Đại học Incheon 

Trường đại học được thành lập vào năm 1979, có bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy lâu đời tại Hàn Quốc. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những giáo sư đầu ngành, rất có kinh nghiệm về giảng dạy và nghiên cứu. Với chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, sinh viên của trường sẽ được đào tạo, rèn luyện và phát triển các kỹ năng, tư duy công việc cần thiết.

cac-truong-dai-hoc-han-quoc-duoc-nhieu-du-hoc-sinh-viet-lua-chon

Một số đặc điểm nổi bật:

 • Là trường có thế mạnh về nghiên cứu và giáo dục tiên tiến
 • Vị trí giao thông thuận lợi, cách thủ đô Seoul chỉ 1 tiếng đi xe
 • Sở hữu Giảng viên là những giáo sư đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy
 • Trường đang thực hiện bước nhảy vọt  để tiến vào TOP 100 trường đại học tốt nhất Thế Giới.
 • Chất lượng đào tạo hàng đầu Incheon, cấp visa thẳng
 • Học bổng cho du học sinh đa dạng, lên tới 100% học phí
 • Được hỗ trợ nhiều trong học tập và cuộc sống
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, hiện đại

2.4 Trường đại học Daegu

Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Trường đại học Daegu trở thành 1 trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành như: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ… và được đông đảo du học sinh quốc tế theo học.

cac-truong-dai-hoc-han-quoc-duoc-nhieu-du-hoc-sinh-viet-lua-chon

Một số đặc điểm nổi bật của trường đại học Daegu:

Một số ưu điểm nổi bật của trường:

 • Top 4 trường Đại học tại Daegu
 • Top 40 trường Đại học tại Hàn Quốc
 • Đi đầu trong chất lượng giảng dạy tại Daegu
 • Cơ sở vật chất được trang bị chất lượng chuẩn quốc tế
 • Liên kết với 286 trường thuộc 38 quốc gia trên thế giới

2.5 Đại học Sangmyung

Đại học Sangmyung Hàn Quốc là ngôi trường có cộng đồng du học sinh Việt Nam lớn mạnh trong lòng thủ đô Seoul. Trường có thể mạnh đào tạo các ngành hot hiện nay như Quản lý nhà hàng, Công nghệ thông tin và Nghệ thuật, thể thao. Ngoài ra, Sangmyung University còn hợp tác gắn bó với các trường đại học danh tiếng và viện nghiên cứu ở Mỹ, Anh, Canada,...

cac-truong-dai-hoc-han-quoc-duoc-nhieu-du-hoc-sinh-viet-lua-chon

Đặc điểm nổi bật của trường:

 • Được đánh giá là một trong các trường đại học Hàn Quốc tốt nhất (theo Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc)
 • Chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới theo thời đại
 • Có mạng lưới liên kết toàn cầu với các trường đại học trên toàn thế giới như: Mỹ, Anh, Canda, Australia, Mexico, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Nga,…
 • Mức học phí học bổng hấp dẫn từ 30 - 100%
 • Học phí dao động từ mức 3.000.000 - 5.000.000 KRW

3. Các vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn trường du học Hàn Quốc

Lựa chọn trường đại học là quyết định quan trọng và ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển học vị và sự nghiệp sau này. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn trường du học Hàn Quốc:

- Tìm hiểu về chương trình học: Xác định rõ mục tiêu học với các chương trình đào tạo đặc sắc của trường. Kiểm tra xem chúng có phù hợp với sự quan tâm và nhu cầu nghề nghiệp của bạn không.

- Đánh giá cơ sở vật chất và môi trường học thuật: Môi trường học thuật ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập. Đảm bảo rằng trường có cơ sở vật chất hiện đại, thư viện đầy đủ và một cộng đồng sinh viên năng động.

- Xem xét về hỗ trợ tài chính và học bổng: Một số trường cung cấp chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng cho du học sinh quốc tế. Tìm hiểu kỹ về các cơ hội này để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Liviko là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn chọn trường chuyên nghiệp, giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ về các trường đại học, quy trình đăng ký, và các vấn đề liên quan đến du học. Đội ngũ tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm được môi trường học phù hợp với các yêu cầu, điều kiện bạn đặt ra.

 ---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC LIVIKO

 

Địa chỉ: Biệt thự số 20, Lô TT26, Khu đô thị mới Nam An Khánh, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0973689858 - 0968381696

Email: Liviko.jsc@gmail.com

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=61553434412892