Có Nên Tự Làm Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Hay Không?

Người đăng: liviko - 24/01/2024

Có Nên Tự Làm Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Hay Không?

Tự thực hiện quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, đặc biệt là những người mong muốn tiết kiệm chi phí du học Hàn. Vậy việc tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khả thi không? Quá trình này có khó khăn không?

I. Ưu, nhược điểm của việc tự làm hồ sơ du học Hàn

1. Ưu điểm tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc
  • Tiết kiệm chi phí xử lý hồ sơ, không cần đóng bất kỳ khoản phí nào cho các trung tâm du học trung gian.
  • Có thể tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc của mình, không phụ thuộc vào bên thứ ba.
  • Tự gửi hồ sơ cho nhiều trường cùng lúc, nâng cao cơ hội được nhận học bổng và chọn trường phù hợp với mong muốn.
  • Sẽ không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không mất mát, thất lạc.
  • Việc trực tiếp chuẩn bị giấy tờ sẽ giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi gặp vấn đề tương tự ở nước ngoài.
  1. Nhược điểm tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc
  • Cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin, quy trình, thủ tục của từng trường, từng ngành học, từng loại visa, có thể trễ kỳ nhập học.
  • Cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn để liên lạc với trường, đại sứ quán, cơ quan hải quan, kiểm dịch.
  • Cần có kinh nghiệm làm hồ sơ, biết cách dịch, công chứng, sao y các giấy tờ cần thiết.
  • Phải tự chịu trách nhiệm với những sai sót, lỗi lầm trong quá trình làm hồ sơ, có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc hủy học bổng.
  • Nếu việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ không tốt hoặc không đủ thì trường Hàn Quốc hoặc Đại Sứ Quán, Lãnh sự quán có thể từ chối hồ sơ của bạn dẫn đến việc vừa mất thời gian, tiền bạc và không thể đi du học được.
  • Các trường đại học tại Hàn Quốc thường giới hạn việc nhận hồ sơ từ cá nhân do khó xác minh thông tin và mục đích đúng đắn. Để đảm bảo tính chính xác, nhiều trường chỉ chấp nhận hồ sơ qua các công ty du học Hàn Quốc do các đơn vị trung gian có trách nhiệm xác nhận thông tin.

II. Ưu, nhược điểm khi qua trung tâm du học

1. Ưu điểm khi làm hồ sơ qua trung tâm du học
  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian, thay vì tốn sức tìm kiếm thông tin thì bạn chỉ cần ghé trung tâm học du học là được tư vấn cụ thể và rõ ràng về việc chọn trường, chuyên ngành, điều kiện, học phí, việc làm thêm,…
  • Được tư vấn và hỗ trợ từ A đến Z trong quá trình làm hồ sơ, xin visa, đăng ký trường, tìm chỗ ở, chuẩn bị hành lý, và giải quyết các vấn đề phát sinh khi du học.
  • Trung tâm sẽ giới thiệu và liên kết với các trường uy tín, phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của bạn. Bạn cũng có thể được hưởng các ưu đãi về học phí, học bổng, miễn phí xét tuyển, và các dịch vụ khác từ trường.
  • Được trau chuốt hồ sơ để nâng cao khả năng thành công khi xin học bổng, visa, và nhập học. Bạn cũng sẽ được trung tâm cung cấp các tài liệu, tài nguyên, và kinh nghiệm để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh, phỏng vấn, và cú sốc văn hóa.
  • Được cập nhật những thông tin về visa và chính sách quy định mới nhất.

1. Nhược điểm khi làm hồ sơ qua trung tâm du học
  • Bạn sẽ phải trả một khoản phí cho trung tâm du học, ngoài ra còn có các chi phí khác như phí xét tuyển, phí visa, phí dịch thuật, phí công chứng, v.v. Điều này có thể làm tăng tổng chi phí cho quá trình du học của bạn.
  • Phải tuân theo các quy định và điều khoản của trung tâm du học, có thể bị giới hạn trong việc lựa chọn trường, ngành học, thời gian du học, và các điều kiện khác
  • Bị ảnh hưởng bởi chất lượng dịch vụ và uy tín của trung tâm du học, có thể gặp phải những trung tâm kém chuyên nghiệp, lừa đảo, hoặc không đảm bảo quyền lợi cho học viên.

III. Nên tự làm hồ sơ hay nộp hồ sơ cho trung tâm du học

Đây là một câu hỏi khó trả lời vì việc lựa chọn cách làm hồ sơ du học phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện tài chính, thời gian, kinh nghiệm, và nguyện vọng của bạn. Chúng mình đã liệt kê một số ưu, nhược điểm của việc tự làm hồ sơ và qua trung tâm du học ở trên, bạn có thể xem lại để tham khảo.

Tuy nhiên khi đi du học Hàn Quốc, hầu hết các bạn học sinh đều nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học do sự phát triển của thị trường du học, hệ thống trung tâm du học ngày càng mở rộng, đáp ứng nhu cầu du học nước ngoài nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng của đông đảo bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, chúng mình khuyên bạn nên tìm một trung tâm du học Hàn Quốc chất lượng và có uy tín để có thể bảo đảm chuyện đi du học của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

IV. Đăng ký tư vấn du học tại Liviko

Liviko sẽ là đối tác tư vấn du học Hàn Quốc đáng tin cậy đồng hành cùng bạn để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ chi tiết các quy trình để thực hiện con đường du học Hàn Quốc.

Lợi ích khi đăng ký tư vấn du học tại Liviko:

Chuyên gia tư vấn hàng đầu: Đội ngũ chuyên gia tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong quá trình chọn ngành, trường, và chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc.

Hỗ trợ visa và các thủ tục: Liviko sẽ giúp bạn hiểu rõ về thủ tục visa, cung cấp hướng dẫn đầy đủ để đảm bảo bạn có một hành trình du học thuận lợi.

Hỗ trợ sau khi đến Hàn Quốc: Liviko không chỉ kết thúc dịch vụ tư vấn khi bạn nhận visa mà còn hỗ trợ bạn trong quá trình làm quen với môi trường mới và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Liên hệ ngay với Liviko qua khung tư vấn https://liviko.edu.vn/lien-he hoặc gọi điện trực tiếp qua Hotline 0973689858 - 0968381696 để nhận được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc có nên tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc hay không mà Liviko muốn gửi đến mọi người tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp hữu ích cho quyết định du học của mình.

---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC LIVIKO

Địa chỉ: Biệt thự số 20, Lô TT26, Khu đô thị mới Nam An Khánh, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0973689858 - 0968381696