Lộ trình học tiếng Hàn chi tiết cho người mới bắt đầu

Người đăng: liviko - 05/01/2024

Lộ trình học tiếng Hàn chi tiết cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người Việt Nam lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ đang có ý định đi du học hoặc mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Bạn đang tìm kiếm lộ trình học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu?

Theo dõi chuyên mục tin tức số này của Liviko ngay.

1. Tại sao nên học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn không chỉ là việc mở rộng vốn từ vựng và kỹ năng ngôn ngữ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Một số lý do quan trọng để bắt đầu hành trình học tiếng Hàn bao gồm:

Thuận lợi trong giao tiếp hàng ngày: Đặc biệt khi du học tại Hàn Quốc, khả năng sử dụng tiếng Hàn sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả trong mọi tình huống hàng ngày. Từ việc mua sắm, đi lại đến tham gia các sự kiện xã hội, việc biết tiếng Hàn chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn.

Lợi thế nghề nghiệp: Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển và là trung tâm của nhiều ngành công nghiệp quan trọng. Việc biết tiếng Hàn không chỉ mở ra cơ hội nghề nghiệp trong các công ty Hàn Quốc mà còn tăng khả năng hợp tác và giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế.

Giao tiếp hiệu quả trong quan hệ xã hội: Học tiếng Hàn giúp bạn tạo ra mối quan hệ xã hội mạnh mẽ với cộng đồng người Hàn Quốc. Khả năng giao tiếp bằng tiếng địa phương không chỉ tạo cơ hội mới trong cuộc sống cá nhân mà còn làm phong phú thêm mạng lưới quan hệ xã hội và kinh doanh của bạn.

2. Lộ trình học tiếng Hàn - Cách học tiếng Hàn cơ bản đến nâng cao

Bước khởi đầu khi học tiếng Hàn chính là làm quen với bảng chữ cái, học cách phát âm, ghép vần rồi tới các cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng nghe đọc. Tiếng Hàn được chia làm 3 trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất

Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul) gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi, 14 phụ âm thường và 10 phụ âm đôi.

Tiếng Hàn có nhiều chi tiết khá khó nhớ, cách duy nhất để có thể học thuộc được bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc đó là bạn nên viết đi viết lại các chữ cái cho đến khi thuộc. Bên cạnh đó, việc viết chính tả còn phải kèm theo cả việc phát âm từng chữ để không khiến người nghe hiểu nhầm ý của mình.

lo-trinh-hoc-tieng-han-chi-tiet-cho-nguoi-moi-bat-dau

Cách học từ vựng hiệu quả

Từ vựng là một kho tàng vô tận mà chỉ khi bạn được học tập, thực hành nhiều lần mới ngày càng trau dồi vốn từ của mình được. Ngoài ra, có một số cách để bạn có thể học tập từ vựng một cách nhanh hơn như:

• Học tập trong các tài liệu học tập, từ điển tiếng Hàn
  • Xem nhiều bộ phim, chương trình giải trí của Hàn Quốc
  • Nghe các bài hát Hàn Quốc
  • Đọc nhiều sách báo, chương trình truyền hình.

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn

Nhiều người nói tiếng Hàn khá giống với tiếng Anh về mặt ngữ pháp. Và trong tiếng Hàn có 4 thì cơ bản đó là thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ và thì tương lai. Bạn nên làm nhiều bài tập, thực hành nói nhiều hơn để sử dụng ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn.

Học cách phát âm tiếng Hàn thuần thục

Bạn hãy cố gắng để phát âm được các chữ cái chuẩn nhất, nếu có thắc mắc trong cách phát âm đừng quên hỏi mọi người xung quanh hoặc tra cứu trên các từ điển điện tử để chỉnh sửa ngay lập tức nhé. Bên cạnh đó, mọi người có thể ghi âm lại các đoạn văn bản, một số đoạn trích phim và học phát âm theo để nâng cao khả năng phát âm của mình nhé.

3. Những điều bạn cần lưu ý để học tiếng Hàn một cách tốt hơn

Việc học tập một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và chán nản, đặc biệt là lúc mới đầu học tập. Để “vạn sự khởi đầu xuôi”, Liviko có một số tips giúp bạn có thể thực hiện được lộ trình học một cách tốt nhất:

Đặt ra và theo đuổi mục tiêu của mình: mục tiêu của bạn có thể là nói chuyện thuần thạo với người Hàn, có thể thuyết trình/ phản biện về chuyên ngành, tự tin phiên dịch trước đám đông,...

lo-trinh-hoc-tieng-han-chi-tiet-cho-nguoi-moi-bat-dau

Trò chuyện thật nhiều với bạn bè/ giáo viên hoặc người Hàn: Bằng cách này bạn vừa nâng cao sự tự tin của mình, đồng thời sửa được những lỗi sai trong quá trình học tập.

Nghe thật nhiều: Tăng khả năng phản xạ tự nhiên mỗi khi nghe tiếng Hàn

Không ngại và không sợ sai: việc ngại nói sai sẽ đồng nghĩa với việc hạn chế năng lực phát triển của bản thân.

Học tập đi liền với giải trí: Tinh thần thoải mái chính là chìa khóa đi tới thành công. Một bộ phim Hàn, bài hát Hàn Quốc,... sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

4. Trung tâm dạy tiếng Hàn nào uy tín?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy học tiếng Hàn online, offline trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một khóa học tiếng Hàn chất lượng và đầy đủ hỗ trợ để bắt đầu hành trình của mình. Liviko tự hào giới thiệu đến bạn chương trình học tiếng Hàn chuyên sâu với môi trường học tập thân thiện, giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả:

Đội ngũ giáo viên chất lượng: Chúng tôi có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy tiếng Hàn. Bên cạnh đó, giáo viên thân thiện, nhiệt tình sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập của bạn.

Tài nguyên học tập đa dạng: Liviko cung cấp nhiều tài nguyên học tập đa dạng như sách giáo trình, video, và bài giảng trực tuyến, giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách toàn diện.

lo-trinh-hoc-tieng-han-chi-tiet-cho-nguoi-moi-bat-dau

Liên hệ ngay với Trung tâm tiếng Hàn Liviko qua Hotline 0973689858 - 0968381696 để nhận được tư vấn hỗ trợ nhé.

Hi vọng qua những thông tin trên đây giúp cho các bạn tìm được phương pháp học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC LIVIKO

Địa chỉ: Biệt thự số 20, Lô TT26, Khu đô thị mới Nam An Khánh, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0973689858 - 0968381696