Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất 2024

Người đăng: liviko - 05/01/2024

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất 2024

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần phải cân nhắc khi học sinh có dự định đi du học tại Hàn. Một trong số quan trọng không thể không kể đến vấn đề về độ tuổi. “Học, học nữa, học mãi”, tuy nhiên không phải ở độ tuổi nào mọi người cũng có thể đi du học. Để giải quyết băn khoăn của mọi người về “quy định độ tuổi du học Hàn Quốc”, cùng Liviko tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao lại giới hạn độ tuổi khi du học Hàn Quốc

Quy định về độ tuổi khi là một trong những điều kiện để đi du học Hàn Quốc. Điều này không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi của sinh viên mà còn đảm bảo chất lượng giáo dục và môi trường học tốt nhất. Việc xác định độ tuổi giúp đảm bảo rằng sinh viên đủ trưởng thành để tự chủ, thích ứng với môi trường mới và có khả năng học tập hiệu quả. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, đảm bảo chất lượng học tập, đầu ra tốt.

quy-dinh-ve-do-tuoi-du-hoc-han-quoc-moi-nhat-2024

Ngoài ra, quy định độ tuổi cũng sẽ giúp đồng đều sinh viên hơn, giảm thiểu sự chênh lệch tuổi tác giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Đồng thời việc hạn chế để giảm thiểu chênh lệch tuổi tác cũng sẽ giúp du học sinh dễ hòa nhập với môi trường học tập hơn.

Cuối cùng, việc du học ở độ tuổi trẻ giúp tạo cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên sau khi ra trường. Dù ở lại Hàn Quốc hay trở về Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm mà không gặp trở ngại về tuổi tác.

2. Quy định về độ tuổi được phép du học Hàn Quốc

Theo thông báo của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì độ tuổi đi du học Hàn Quốc được quy định như sau:

Du học hệ tiếng Hàn: Ngày 1/7/2016, Cục xuất nhập cảnh quy định đối với du học sinh chương trình tiếng Hàn/ CĐ/ ĐH không quá 24 tuổi mới được nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du học.

Du học hệ Cao đẳng/ Đại học: Ngày 20/2/2017, đối với trường đại học và trường cao đẳng top 1% visa thẳng (trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%) được cục xuất nhập cảnh Hàn quốc chọn ra sẽ không giới hạn về độ tuổi du học  nhưng ứng viên phải đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Tuy nhiên, theo chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc, điều kiện để sinh viên nhận được học bổng phải đáp ứng:

• Dưới 25 tuổi đối với ứng viên hệ Đại học
  • Dưới 40 tuổi đối với ứng viên hệ Sau đại học

Du học Hàn Quốc hệ sau đại học: Độ tuổi du học Hàn Quốc sau đại học sẽ thoải mái hơn và thường không bị giới hạn như các hệ du học khác. Độ tuổi du học thạc sĩ Hàn thường không quá 35 tuổi và yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp đại học.

quy-dinh-ve-do-tuoi-du-hoc-han-quoc-moi-nhat-2024

Du học hệ đại học vừa học vừa làm (du học nghề Hàn Quốc): Độ tuổi phổ biến các trường tuyển sinh nằm trong khoảng từ 18 tuổi đến 25 tuổi. Nếu có bằng trung cấp và đăng ký vào chuyên ngành theo đúng ngành học thì độ tuổi được chấp nhận có thể lên tới 30 tuổi, tùy thuộc vào các yếu tố khác.

3. Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất cho sinh viên

Vẫn còn khá nhiều câu hỏi về vấn đề du học Hàn Quốc như: 17 tuổi có đi du học được không, 25 tuổi có đi du học được không, 30 tuổi, 35 tuổi,...Rất khó để giải đáp các câu hỏi này ngay lập tức bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: hệ du học, yêu cầu của trường đại học,...

Tuy nhiên, lứa tuổi đẹp nhất mà bạn nên cân nhắc đi du học đó là trong khoảng 18 - 25 tuổi. Lựa chọn đi du học càng sớm càng tốt, bạn sẽ có càng nhiều cơ hội để lựa chọn trường hơn.

4. Đăng ký tư vấn du học Hàn Quốc tại Liviko

Để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ chi tiết các quy định để thực hiện con đường du học Hàn Quốc, Liviko sẽ là đối tác đáng tin cậy của bạn.

quy-dinh-ve-do-tuoi-du-hoc-han-quoc-moi-nhat-2024

Lợi ích khi đăng ký tư vấn du học tại Liviko:

Chuyên gia tư vấn hàng đầu: Đội ngũ chuyên gia tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong quá trình chọn ngành, trường, và chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc.

Hỗ trợ visa và các thủ tục: Liviko sẽ giúp bạn hiểu rõ về thủ tục visa, cung cấp hướng dẫn đầy đủ để đảm bảo bạn có một hành trình du học thuận lợi.

Hỗ trợ sau khi đến Hàn Quốc: Liviko không chỉ kết thúc dịch vụ tư vấn khi bạn nhận visa mà còn hỗ trợ bạn trong quá trình làm quen với môi trường mới và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Liên hệ ngay với Liviko qua khung tư vấn https://liviko.edu.vn/lien-he hoặc gọi điện trực tiếp qua Hotline 0973689858 - 0968381696 để nhận được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về độ tuổi du học Hàn Quốc mà Liviko muốn gửi đến mọi người. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp hữu ích cho quyết định du học của mình.